Bất động sản phía Nam tăng trưởng mạnh sau động thái khởi động Vành đai 3 và Vành đai 4

vành đai 4 tin tức an huy group

An Huy Group – Sau chục năm nằm trên giấy, dự án Vành đai 3 và Vành đai 4 đang có động thái rục rịch khởi động xây dựng, tạo bàn đạp cho thị trường bất động sản 5 tỉnh thành phía Nam “sôi nổi” trở lại giữa bối cảnh Covid-19 lần thứ 4

Công trình trọng điểm Vành đai 4 cần ưu tiên triển khai

Vừa qua, UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị đẩy nhanh đầu tư dự án đường Vành đai 4 đi qua 5 tỉnh phía Nam gồm: TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với mức đầu tư 100.000 tỷ đồng…

Cụ thể, kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chủ trì nghiên cứu các nội dung liên quan về đường Vành đai 4, lên phương án tổng thể, phân kỳ đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, phương án kết nối với các tuyến giao thông chính trong vùng.

Song song đó, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bộ, ngành liên quan nghiên cứu cơ chế hỗ trợ một phần vốn từ ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 – 2025 cho tuyến đường này. Đồng thời phối hợp cùng UBND các tỉnh, thành có liên quan nghiên cứu giải pháp đầu tư cho phù hợp nhất có thể.

Đánh giá từ các chuyên gia

Các chuyên gia đánh giá, việc sớm khép kín đường Vành đai 4 sẽ giúp đồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông, góp phần phát huy được tối đa hiệu quả kết nối các khu kinh tế trọng điểm phía Nam với các hệ thống cảng và dự án lớn như cảng Hiệp Phước, Long An, Phú Mỹ, sân bay Long Thành, nhằm thúc đẩy các dịch vụ vận chuyển logistics, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí vận chuyển, phát triển dịch vụ cảng.

Theo quy hoạch, tuyến vành đai trọng điểm này có tổng chiều dài 198 km, mặt cắt ngang từ 6-8 làn xe, tiêu chuẩn đường cao tốc, có khả năng liên kết với nhiều trục giao thông chính như trục Bắc – Nam, Quốc lộ 50, Quốc lộ 1, Quốc lộ 22, cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, cao tốc TP.HCM – Chơn Thành ( Đồng Nai ),….

Dự kiến, dự án sẽ chia thành 5 đoạn chính gồm Phú Mỹ – Trảng Bom; Trảng Bom – Quốc lộ 13; Quốc lộ 13 – Quốc lộ 22; Quốc lộ 22 – Bến Lức và Bến Lức – Hiệp Phước.

Tại buổi làm việc với các ban ngành, địa phương về dự án đường vành đai vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương phải khẩn trương vào cuộc nhằm thúc đẩy nhanh tiến độ. dự án Vành đai 4 đầu tư theo phương thức đối tác công tư PPP cần phải làm sớm, không kéo dài đến năm 2030. Đây là một trong những động lực chính giúp tuyến đường huyết mạch này đẩy nhanh tiến độ thi công và nhanh chống đưa vào hoạt động trong thời gian sắp tới.

vành đai 4 tin tức an huy group

Tuyến đường Vành đai 3 dọc theo QL1A

Phương án triển khai thời gian tới

Không riêng gì Vành đai 4, Vành đai 3 thời gian qua cũng gặp nhiều vướng mắc chưa thể triển khai đồng bộ được. Tuy nhiên, đầu năm 2021, TP.HCM và các tỉnh của địa phương đã có nhiều động thái tích cực khẩn trương nhằm triển khai nhanh chóng dự án này.

Theo đó, Bộ Giao Thông Vận Tải vừa có văn bản số 3102/BGTVT – KHĐT gửi UBND các tỉnh, thành phố có tuyến đường Vành đai 3 đi qua, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về phương án triển khai đầu tư dự án, để sớm triển khai dự án, tạo động lực phát triển vùng.

UBND tỉnh Long An cũng vừa đề xuất Bộ GTVT phương án đầu tư tuyến đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An. Trong đó, tỉnh đề xuất cho phép doanh nghiệp trong khu vực tham gia đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án cũng như chia sẻ một phần gánh nặng về nhân lực và công sưc với chính quyền góp phần giúp quê hương phát triển. Việc chủ động đưa ra các phương án cụ thể từ thành phố đến địa phương không chỉ giúp cho công trình có khả năng được triển khai nhanh chóng mà còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác hâm nóng thị trường BĐS của 5 tỉnh phía Nam bất chấp ảnh hương của đại dịch Covid 19.

tin tức an huy group vành đai 4 khởi công

Nhiều chuyên gia đánh giá, những tuyến đường giao thông mới, với cơ sở hạ tầng đồng bộ, sẽ giúp thị trường cục bộ tại những khu vực mà tuyến đường đi qua, sôi nổi trở lại, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn trong và goài khu vực,  kéo giãn sự tập trung dân số và hình thành nên những khu dân cư hiện đại cho ngoại thành, giảm áp lực giao thông cho các thành phố lớn.

Chúng Tôi Thế Nào?

LIÊN HỆ  ANH HUY GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0878.572.572
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!